Gỏi xoài chân gà là món ăn ngon và rất hấp dẫn, thích hợp trong các buổi tiệc hay làm món ăn vặt đều hợp. Cách làm và nguyên liệu rất đơn giản, bạn chỉ cần có xoài, chân gà, rau thơm, kết hợp nước gỏi mang lại vị chua ngọt, đậm đà. Cùng Trải nghiệm vào bếp làm món Gỏi xoài chân gà nhé.
Gỏi xoài chân gà chua ngọt, ngon mê ly. Ảnh: Trải nghiệm vào bếp
{tocify}$title={Xem nhanh}
Nguyên liệu
Chân gà
Xoài
Cà rốt
Ớt (ớt cay và
không cay)
Vài củ hành tím
Hành phi
Vài trái hạnh (tắc)
Rau thơm (rau cay,
húng cây, húng lủi, húng quế)
Đường
Nước mắm
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Chân gà rửa sạch qua với nước muối. Củ hành
tím đập dập một vài củ, một vài củ hành tím còn lại cắt lát mỏng. Xoài và cà rốt
bào sợi. Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Hạnh (tắc) vắt lấy nước.
Làm nước gỏi: Sử
dụng 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước hạnh (tắc).
Trộn đều hỗn hợp, tiếp đó cho hành tím cắt lát vào trộn đều.
Rau thơm (rau cay, húng cây, húng lủi, húng quế) cắt nhuyễn.
Bước 2: Luộc chân gà
Cho một nồi nước
lên bếp để luộc chân gà, cho tiếp vào nồi nước vài củ hành tím đập dập để luộc
chân gà thơm ngon hơn. Trong thời gian đợi nấu chín chân gà thì chúng ta chuẩn
bị sẵn một thau đá lạnh. Khi chân gà chín thì chúng ta vớt chân gà để vào thau
đá lạnh liền. Cách làm này giúp cho chân gà giữ được độ giòn, không bị chín mềm
quá. Khi chân gà nguội hẳn, chúng ta vớt chân gà ra khỏi thau đá lạnh, rồi để chân
gà trên rổ cho thật ráo nước.
Bước 3: Trộn gỏi
Chuẩn bị một
thau lớn để trộn gỏi. Cho vào thau chân gà, xoài, cà rốt, ớt, nước gỏi. Trộn đều
các nguyên liệu lên cho thấm gia vị, cho tiếp rau thơm (rau cay, húng cây, húng
lủi, húng quế) đã cắt nhuyễn vào. Cuối cùng, chúng ta cho hành tím phi lên trên
bề mặt gỏi xoài chân gà là thưởng thức Món gỏi xoài chân gà được rồi nhé.
Chia sẻ video Cách làm Gỏi xoài chân gà
Mình có chia sẻ
video Cách làm Gỏi xoài chân gà trên kênh youtube Trải nghiệm vào bếp, mới các
bạn tham khảo nha.
Trải
nghiệm vào bếp