Để có món thịt nướng ngon thì cách ướp thịt vô cùng quan trọng, nó sẽ góp phần vào thành công của món thịt nướng. Có rất nhiều cách ướp thịt nướng thơm ngon, hôm nay Trải nghiệm vào bếp chia sẻ với các bạn cách ướp thịt nướng thơm ngon, mềm, miếng thịt sau khi nướng sẽ không bị khô.
Cách ướp thịt nướng ngon sẽ góp phần làm cho món thịt nướng thành công. Ảnh: Trải nghiệm vào bếp
{tocify}$title={Xem nhanh}
Nguyên liệu
500g thịt heo nạc vai
5 tép tỏi
3 nhánh
Hành lá
2 củ hành tím
1 muỗng canh mật ong
1/2 muỗng canh hạt nêm
1/2 muỗng canh đường
1muỗng canh nước mắm ngon
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh dầu ăn
1muỗng cà phê hạt tiêu xay
Cách thực hiện
Tỏi và hành tím bóc vỏ, hành lá rửa sạch cắt lấy phần đầu hành. Cho tỏi, hành tím và phần đầu hành vào cối, giã nát chắt Iấy nước cốt.
Thịt heo rửa với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước sạch, thấm khô. Thái thịt thành từng miếng vuông, dày vừa phải cho vào tô. Ướp thịt với phần nước cốt hành tỏi, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh dầu ăn. Đeo bao tay vào rồi trộn thật đều lên, để ướp ít nhất trong 3 tiếng.
Bạn có thể cho vào vỉ nướng hoặc xiên nướng, nướng trên bếp than hoa hay Iò nướng đều được.
Ảnh: Internet |
Trải nghiệm vào bếp