Cơm chiên trái khóm thay đổi khẩu vị cho món cơm chiên quen thuộc

Món cơm chiên trái khóm giúp bạn thay đổi khẩu vị món cơm chiên thường ngày. Vị mằn mặn của cơm, xúc xích, trứng, cà rốt hòa cùng với vị ngọt ngọt của khóm, có cả mùi thơm của khóm bốc lên thoang thoảng khi thưởng thức trong lúc cơm lúc nóng, tạo ra sự đặc biệt cho món ăn này. Cùng Trải nghiệm vào bếp làm món Cơm chiên trái khóm nhé.

Cơm chiên trái khóm. Ảnh: Trải nghiệm vào bếp


{tocify}$title={Xem nhanh}

Nguyên liệu

200g cơm

Nữa trái khóm

1 cây xúc xích

Ít tôm khô

1 trứng gà

Nữa củ cà rốt (40g)

Vài củ hành tím, hành lá

* Gia vị:

- 2 muỗng cà phê nước tương

- Nữa muỗng cà phê nước mắm

- Nữa muỗng cà phê hạt niêm

- ¼ muỗng cà phê đường

Cách làm

Nữa trái khóm lấy hết phần ruột khóm ra để làm đồ đựng cơm, phần ruột khóm lấy 50g khóm cắt nhỏ thành các khối vuông.

Xúc xích, cà rốt cắt nhỏ thành các khối vuông.

Vài củ hành tím cắt nhuyễn. Hành lá cũng cắt nhuyễn rồi để riêng phần đầu hành lá và phần lá hành.

Tôm khô ngâm với ít nước ấm trong 5 phút, sau đó rửa lại nhiều với nước cho tôm khô sạch bụi và cát.

Cho ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn nóng cho đầu hành lá và hành tím cắt nhuyễn vào phi cho thơm rồi cho xúc xích vào chiên chín. Tiếp đó, cho cơm, cà rốt, trứng gà đảo đều cho cơm tơi ra. Sau đó cho vào cơm 2 muỗng cà phê nước tương, nữa muỗng cà phê nước mắm, nữa muỗng cà phê hạt niêm, ¼ muỗng cà phê đường rồi đảo đều cho tất cả thấm hết gia vị.

Cuối cùng cho khóm vào đảo đều, tiếp đó cho hành lá cắt nhuyễn vào đảo vài vòng thì tắt bếp, cho cơm và vỏ trái khóm. Món này dùng cùng với nước tương. Như vậy là hoàn thành món Cơm chiên trái khóm rồi.

Trải nghiệm vào bếp




Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn