Cách làm muối ớt không bị tươm nước, để được lâu

Muối ớt là thành phần không thể thiếu khi ăn các loại trái cây. Ngoài ra, muối ớt còn sử dụng cho rất nhiều món ăn nữa. Trải nghiệm vào bếp chia sẻ với các bạn cách làm muối ớt không bị tươm nước, để được lâu nhé.

Cách làm muối ớt không bị tươm nước, để được lâu. Ảnh: Trải nghiệm vào bếp

{tocify}$title={Xem nhanh}

Nguyên liệu

300g muối hột

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh bột ngọt

2 trái ớt bỏ hạt, cắt nhuyễn

Cách làm

Cho vào máy xay muối hột, ớt, đường, bột ngọt xay cho nhuyễn. Sau đó, cho tất cả vào chảo rang cho đến khi hỗn hợp khô lại. Tiếp đó, cho hỗn hợp vào máy xay, xay lại một lần nữa cho thật nhuyễn rồi lược qua ray để muối ớt được mịn hơn. Tiếp đó, cho muối ớt vào hủ bảo quản và dùng dần.

* Lưu ý: Theo mình thấy khi làm muối ớt các bạn làm với lượng muối ớt vừa đủ sử dụng trong thời gian ngắn thôi. Nếu làm nhiều muối ớt với lượng quá nhiều sẽ sử dụng không hết, dẫn đến tính trạng muối ớt xuống màu, muối sẽ bắt đầu tươm nước.

Trải nghiệm vào bếp

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn