Muối ớt là thành phần không thể thiếu khi ăn các loại trái cây. Ngoài ra, muối ớt còn sử dụng cho rất nhiều món ăn nữa. Trải nghiệm vào bếp chia sẻ với các bạn cách làm muối ớt không bị tươm nước, để được lâu nhé.
Cách làm muối ớt không bị tươm nước, để được lâu. Ảnh: Trải nghiệm vào bếp
{tocify}$title={Xem nhanh}
Nguyên liệu
300g muối hột
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng canh bột ngọt
2 trái ớt bỏ hạt, cắt nhuyễn
Cách làm
Cho vào máy xay muối hột, ớt, đường, bột ngọt xay cho nhuyễn.
Sau đó, cho tất cả vào chảo rang cho đến khi hỗn hợp khô lại. Tiếp đó, cho hỗn hợp
vào máy xay, xay lại một lần nữa cho thật nhuyễn rồi lược qua ray để muối ớt được
mịn hơn. Tiếp đó, cho muối ớt vào hủ bảo quản và dùng dần.
* Lưu ý: Theo mình thấy khi làm muối ớt các bạn làm với lượng
muối ớt vừa đủ sử dụng trong thời gian ngắn thôi. Nếu làm nhiều muối ớt với lượng
quá nhiều sẽ sử dụng không hết, dẫn đến tính trạng muối ớt xuống màu, muối sẽ bắt
đầu tươm nước.
Trải nghiệm vào bếp