Nước mắm chua ngọt sử dụng cho các món như: cơm tấm, thịt luộc, các món chiên, gỏi cuốn, bánh xèo, chả giò, các món xào,… Món nước chấm tuy đơn giản nhưng nó góp phần làm cho các món ăn thêm tròn vị hơn. Mời các bạn cùng tìm hiểu món nước chấm chua ngọt sử dụng cho nhiều món ăn nhé.
Nước mắm chua ngọt, sánh, ngon, sử dụng cho nhiều món ăn |
{tocify}$title={Xem nhanh}
Nguyên liệu
300g
đường cát
250ml
nước mắm
200ml nước lọc
100 ml nước tắc (hạnh)
70 gram tỏi
30 gram ớt bỏ hạt (tùy thích nếu các bạn ăn
cay nhiều thì thêm ớt nhé)
Tỷ lệ 1 chanh - 2 nước - 2,3 nước mắm - 3 đường |
Tóm lại, tỷ lệ món nước chấm chua ngọt này
là: 1 chanh, 2 nước, 2,5 nước mắm, 3 đường
Cách làm
Bước 1: Cho vào 300g đường cát, 250ml nước
mắm, 200 ml nước lọc vào nồi nấu cho tan đường với mức lửa vừa, khi thấy hỗn hợp
tan hết đường thì để lửa nhỏ tiếp tục nấu thêm 15 phút nữa để hỗn hợp nước mắm có
độ sánh. Tiếp đó, để cho hỗn hợp nước mắm nguội hoàn toàn.
Cho nước, nước mắm, đường vào nồi nấu trước, tạo độ sánh |
Bước 2: Trong thời gian đợi hỗn hợp nước mắm
nguội hoàn toàn thì chuẩn bị tỏi và ớt băm và 100ml nước cốt tắt (hạnh)
Bước 3: Khi hỗn hợp nước mắm nguội thì cho
tỏi và ớt băm vào, cuối cùng cho tiếp 100ml nước tắc (hạnh) khuấy lên cho đều.
Vậy là xong nước
mắm chua ngọt, có độ sánh sử dùng cho nhiều món ăn rồi. Cách bảo quản nước mắm sẽ cho nước mắm vào hủ sạch và để hủ nước mắm vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.
Cho nước mắm vào hủ sạch để vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần |
Chia sẻ video
Mình chia sẻ video món nước mắm chua ngọt, sánh sử dùng
cho nhiều món ăn trên kênh youtube Trải nghiệm vào bếp của mình nhé, mời các bạn
tham khảo tại đây nhé.
Trải nghiệm vào bếp