Nước mắm chua ngọt, sánh, ngon sử dụng cho nhiều món ăn

Nước mắm chua ngọt sử dụng cho các món như: cơm tấm, thịt luộc, các món chiên, gỏi cuốn, bánh xèo, chả giò, các món xào,… Món nước chấm tuy đơn giản nhưng nó góp phần làm cho các món ăn thêm tròn vị hơn. Mời các bạn cùng tìm hiểu món nước chấm chua ngọt sử dụng cho nhiều món ăn nhé.

Nước mắm chua ngọt, sánh, ngon, sử dụng cho nhiều món ăn


{tocify}$title={Xem nhanh}

Nguyên liệu

300g đường cát

250ml nước mắm

200ml nước lọc

100 ml nước tắc (hạnh)

70 gram tỏi

30 gram ớt bỏ hạt (tùy thích nếu các bạn ăn cay nhiều thì thêm ớt nhé)

Tỷ lệ 1 chanh - 2 nước - 2,3 nước mắm - 3 đường


Tóm lại, tỷ lệ món nước chấm chua ngọt này là: 1 chanh, 2 nước, 2,5 nước mắm, 3 đường

Cách làm

Bước 1: Cho vào 300g đường cát, 250ml nước mắm, 200 ml nước lọc vào nồi nấu cho tan đường với mức lửa vừa, khi thấy hỗn hợp tan hết đường thì để lửa nhỏ tiếp tục nấu thêm 15 phút nữa để hỗn hợp nước mắm có độ sánh. Tiếp đó, để cho hỗn hợp nước mắm nguội hoàn toàn.

Cho nước, nước mắm, đường vào nồi nấu trước, tạo độ sánh


Bước 2: Trong thời gian đợi hỗn hợp nước mắm nguội hoàn toàn thì chuẩn bị tỏi và ớt băm và 100ml nước cốt tắt (hạnh)

Bước 3: Khi hỗn hợp nước mắm nguội thì cho tỏi và ớt băm vào, cuối cùng cho tiếp 100ml nước tắc (hạnh) khuấy lên cho đều. Vậy là xong nước mắm chua ngọt, có độ sánh sử dùng cho nhiều món ăn rồi. Cách bảo quản nước mắm sẽ cho nước mắm vào hủ sạch và để hủ nước mắm vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.

Cho nước mắm vào hủ sạch để vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần


Chia sẻ video

Mình chia sẻ video món nước mắm chua ngọt, sánh sử dùng cho nhiều món ăn trên kênh youtube Trải nghiệm vào bếp của mình nhé, mời các bạn tham khảo tại đây nhé.



Trải nghiệm vào bếp 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn