Cách làm bánh gạo giòn rụm

Bánh gạo giòn rụm có vị mằn mặn vừa ăn, có thể kết hợp ăn cùng với chà bông hoặc  rong biển đã tẩm gia vị. Món này rất thích hợp làm món ăn vặt để nhâm nhi vào cuối tuần. Mình rất thích vừa ăn bánh gạo vừa uống trà hoa cúc nóng vào buổi sáng cuối tuần. Một cảm giác nhẹ nhàng, thư giản, sống chậm tận hưởng cuộc sống. Mình chia sẻ món bánh gạo này với các bạn nhé. Món này làm đơn giản lắm.

Bánh gạo giòn rụm có vị mằn mặn vừa ăn, ất thích hợp làm món ăn vặt để nhâm nhi vào cuối tuần

Nguyên liệu:

1 muỗng cà phê nước tương

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng cà phê dầu hào

1 chén cơm

ít mè rang

Cách làm:

Cho cơm vào bao mủ sạch, sau đó dùng tay bóp chặt cơm để cơm dẻ lại. Tiếp đó, dùng chày cán đều cơm mỏng ra. Tiếp đó, dùng dao cắt 2 bên cạnh bao mủ để chuẩn bị cho việc tạo hình cơm. Dùng một cái ly có miệng tròn để tạo hình cơm thành chiếc bánh. Mình sẽ tạo hình tương tự như vậy cho đến hết phần cơm.

Cán mỏng cơm rồi dùng miệng ly tròn tạo hình chiếc bánh gạo

Tiếp theo, chuẩn bị nước sốt để quét vào bánh gạo. Với một chén mình sử dụng 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu hào. Tất cả cho hết vào chén, trộn lên cho đều hỗn hợp.

Làm nước sốt để quét lên bánh gạo

Tiếp theo, dùng chảo chống dính, cho dầu ăn vào để chiên bánh cơm, mình chỉ cho một lượng dầu vừa đủ, không ngập cơm. Chiên giòn một mặt rồi cho hỗn hợp nước sốt vào quét đều mặt bánh, tiếp đó rắc mè rang vào. Sau đó, lật mặt còn lại cũng quét nước sốt và rắc mè rang lên bánh. Chiên vàng đều hai mặt bánh là đã hoàn thành xong món bánh gạo chiên giòn rồi.

Các bước làm bánh gạo rất đơn giản

Cuối cùng cho ra đĩa và mum mum bánh gạo giòn rụm thôi.

Bày ra đĩa và ăn thôi, kết hợp chà bông hay rong biển tẩm gia vị ngon lắm luôn

Thưởng thức món này cùng với tách trà nóng quá ngon luôn, vừa ngắm cảnh tận hưởng cuộc sống và ăn bánh gạo giòn rụm.

Thưởng thức món bánh gạo giòn rụm này cùng với trà hoa cúc rất tuyệt

Mình có làm video về món bánh gạo giòn rụm này, gửi các bạn video tham khảo trên kênh Trải nghiệm vào bếp nhé.

Trải nghiệm vào bếp

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn