Củ cải ngâm nước tương có thể dùng kèm với rất nhiều món ăn trong bữa cơm để làm tăng hương vị cho các món ăn trong bữa cơm gia đình. Mùi củ cải ngâm nước tương rất thơm, vị vừa ăn, khi ăn vào sần sựt, giòn giòn, làm cho ta muốn ăn thêm, ăn hoài. Trải nghiệm vào bếp chia sẻ món Củ cải ngâm nước tương với cách làm nhanh, đơn giản, sau năm ngày dùng được.
Củ cải ngâm nước tương giòn ngon, đậm đà hương vị
{tocify}$title={Xem nhanh}
Nguyên liệu
1,1 kg củ cải trắng
150g đường cát
150ml nước lọc
300ml nước tương
Tỷ lệ nước tương sẽ bằng với lượng đường
cát và nước lọc cộng lại.
Cách làm
Củ cải trắng rửa sạch, không bỏ vỏ để củ cải được giòn hơn sau khi ngâm nước tương. Cắt củ cải trắng thành những miếng vừa, không nên cắt mỏng quá hay to quá. Bởi vì nếu cắt củ cải mỏng quá khi phơi nắng sẽ làm cho củ cải bị day, còn nếu cắt củ cải thành miếng to quá sẽ làm cho củ cải phơi không nhanh khô.
Củ cải trắng rửa sạch, để luôn vỏ để củ cải được giòn sau khi ngâm nước tương |
Củ cải sau khi cắt xong đem phơi nắng một ngày.
Các bạn đừng để củ cải sang ngày hôm sau phơi tiếp nha vì để củ cải qua đêm sẽ
làm củ cải dễ bị hư lắm, với lại qua đêm côn trùng rất nhiều, nếu bảo quản
không kỹ sẽ làm của cải bị hư luôn. Do đó, các bạn tranh thủ phơi củ cải vào những
ngày nắng tốt và đảm bảo phơi trong ngày thôi nha, lưu ý khi phơi củ cải phải canh
chừng, đừng để củ cải phơi héo quá sẽ làm củ cải bị day, ăn không ngon. Mình
thường canh vào những ngày nắng phơi củ cải và phơi từ buổi sáng sớm.
Củ cải trắng sau khi đã phơi nắng được một ngày |
Sau khi phơi nắng xong thì cho củ cải
vào một cái thau, tiếp theo cho 150g đường, 150g nước lọc, 300ml nước tương vào
củ cải và ngâm trong một ngày.
Ngâm củ cải với đường, nước lọc, nước tương trong một ngày |
Củ cải sau khi ngâm qua một ngày thì
vớt củ cải ra, nước tương đem nấu cho thật sôi rồi để nguội. Lưu ý phải nấu cho
nước tương thật sôi nhé để khi ngâm củ cải không bị hư.
Củ cải sau khi ngâm qua một ngày thì vớt củ cải ra, nước tương đem nấu cho thật sôi rồi để nguội |
Tiếp theo, chuẩn bị một hủ sạch đựng
củ cải, lưu ý hủ phải rửa thật sạch để khi ngâm củ cải không bị hư. Sau khi nước
tương đã nguội rồi thì cho vào hủ đựng củ cải, cho vào ngăn mát của tủ lạnh để
bảo quản. Sau năm ngày là có món củ cải ngâm nước tương để dùng rồi.
Sau năm ngày là có món củ cải ngâm nước tương để dùng rồi |
Chia sẻ video
Mình có làm video chia sẻ trên youtube, mời các bạn xem nhé
Trải
nghiệm vào bếp