Cách sử dụng thịt theo cho từng món ăn

Mình từng gặp khúc mắc trong khi nấu món gì đó nhưng không biết dùng loại thịt nào sẽ tạo ra món ăn ngon, nếu mình biết phát huy ưu điểm từng loại thịt khi đó món ăn của mình sẽ ngon hơn, nó cũng là một trong những yếu tố làm nên món ăn ngon. Mình đã tìm hiểu và tổng hợp một số loại thịt nấu phủ hợp với từng món. Mời các bạn tham khảo cách sử dụng các loại thịt heo cho từng món ăn mà mình đã sưu tầm được nha.


1. Thịt nạc thăn

 

(Sưu tầm)

Loại thịt này chứa 100% nạc, phần thịt mềm nhất trên cả con heo, thịt có màu đỏ đậm, gần giống màu của thịt bò.

Món phú hợp: Những món luộc, xào cùng với rau củ, áp chảo, giò lụa, chà  bông heo và những món dành cho trẻ nhỏ

2. Thịt cốt lết:

 

(Sưu tầm)

Đây là phần lưng heo, nhiều nạc, ít mỡ, thường khô hơn thịt thăn, được sử dụng dưới dạng nguyên khối.

Món phù hợp: Chà bông, thịt rim với nước dừa, áp chảo, thịt nướng

3. Thịt ba rọi:

(Sưu tầm)

Đây là phần bụng của con heo, nó có khá nhiều mỡ, khi chế biến dễ gây ngán, loại thịt này có đặc điểm ẩm và không khô lắm.

Mòn phù hợp: Luộc, kho, rim, chiên, nướng, xông khói, quay giòn

4. Thịt thủ:

Thịt thủ thường được dùng làm giò thủ (ảnh sưu tầm)

Thịt này khá giòn, nhiều mỡ nhưng mỡ giòn không gây ngán

Mòn phù hợp: Giò thủ

5. Thịt nạc vai:

(Sưu tầm)

Đây là thịt lấy từ vai heo, thịt khá dai, có xen mỡ, phần thịt này thường dầy

Mòn phù hợp: Món kho, chiên, nước, các món nhồi thịt, dồn thịt

6. Thịt mông:

(Sưu tẩm)

Thịt có lớp mỡ và lớp thịt dầy, có sự phân biệt rõ ràng mỡ và thịt, thịt không có  gân, xương hay sụm

Món phù hợp: Luộc, kho nướng

7. Thịt nạc dăm

 

(Sưu tầm)

Có phần thịt và mỡ xem kẽ nhau, phân biệt rõ ràng, vừa thịt vừa mỡ nhưng mỡ không quá nhiều. Khi chế biến thịt loại này sẽ không bị khô thịt

Món phù hợp: Tất cả các món từ luộc, nướng, xào, kho, nhồi thịt, cho đến món chiên, món canh.

8. Thịt chân giò:

(Sưu tầm)

Đây là phần thịt đùi heo đã cắt đi phần móng giò heo

Mòn phù hợp: Luộc, kho, canh

9. Sườn heo:

 

(Sưu tầm)

Bao gồm sườn non và sườn già:

Sườn non là phần sườn nhỏ, hình dẹt chứa nhiều thịt, xen chút mỡ, thường có sụm. Mòn phù hợp: sườn nướng, sườn xào chua ngọt, rim, xào.

Sườn già: Hay còn gọi là sường cây, sườn này hơi to, cứng, dài hơn sườn non và thịt có phần dai hơn. Món phù hợp : Hầm lấy nước ngọt, các món canh

Trải nghiệm vào bếp

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn