Cách làm kem chuối cốt dừa mềm dẻo, thơm ngon

Kem chuối thơm ngon, mát lạnh với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay làm món Kem chuối cho gia đình vào những ngày nắng nóng. Cùng Trải nghiệm vào bếp làm món Kem chuối nước cốt dừa cho gia đình của bạn nhé. Mùa nắng nóng mà có kem chuối thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Kem chuối nước cốt dừa thơm ngon, mềm dẻo

{tocify}$title={Xem nhanh}

Nguyên liệu

600g chuối

1 hủ sữa chua

50g đường phèn

50ml sữa đặc

250ml nước cốt dừa

1 ống vani

Ít đậu phộng rang

Các nguyên liệu cho món Kem chuối

Cách làm

Chuối cắt thành khối vuông tương đối lớn, sau đó đeo bao tay bóp chuối không quá nhuyễn. Theo mình nhận thấy, bóp chuối nhuyễn quá sẽ làm kem chuối mất ngon, do đó mình bóp không nhuyễn quá. Đậu phộng giã không quá nhuyễn.

Chuối không nên bóp quá nhuyễn


Tiếp theo, cho 250ml nước cốt dừa, 50g đường phèn, 50ml sữa đặc vào nồi nấu cho sôi. Khi đường tam hết, thì cho 1 ống vani vào rồi tắt bếp, tiếp tục để nồi trên bếp và khuấy đều cho vani hòa tan. Sau đó, để hỗn hợp thật nguội. 

Nấu trước nước cốt, đường phèn và sữa đặc, thêm 1 ống vani cho thơm

Khi hỗn hợp nguội, thì cho 1 hủ sữa chua (đã rã đông) vào trộn lên cho đều, kế đó cho chuối và đậu phộng vào trộn lên thật đều.

Để hỗn hợp nguội mới cho sữa chua (đã rã đông) vào

Sau đó, cho hỗn hợp chuối vào hộp, rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi hỗn hợp đông lại, chúng ta đã có món Kem chuối để thưởng thức rồi.

Để kem chuối trong ngăn đá của tủ lạnh, đợi đông kem chuối rồi lấy ra dùng

Mình có video chia sẻ món Kem chuối trên kênh youtube Trải nghiệm vào bếp. Mời các bạn xem sẽ chi tiết hơn nhé



Trải nghiệm vào bếp 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn